แน่นอนหลายท่านคงจะไม่เข้าใจว่า กินทุกวันให้เป็นอาหารคืออะไร เรามาทำความรู้จักกับขมิ้นชันกันก่อนดีกว่า ขมิ้นชัน เป็นพืชล้มลุกที่มีเหง้าอยู่ใต้ดิน เนื้อในของเหงาจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีตั้งแต่สีเหลืองเข้ม จนถึงสีแสดจัด คนไทยรู้จักกันในทางเอามาปรุงอาหาร แต่งกลิ่นอาหาร ปลาทอด ไก่ทอด แกงไตปลา และอีกสารพัดเมนู
ช่วงเวลา เป็นเวลาของ
03.00-05.00 ปอด ช่วยบำรุงปอด ป้องกันมะเร็งปอด ช่วยเรื่องภูมิแพ้ของจมูกที่หายใจไม่สะดวก ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ผิวหนัง
05.00-07.00 ลำไส้ใหญ่ ฟื้นฟูระบบประสาทลำไส้ใหญ่ ให้บีบรัดตัวเพื่อการขับถ่ายที่เป็นปรกติ ฟื้นฟูระบบดูซึมอาหารและล้างสำไส้ใหญ่ให้สะอาดลดการเกิดแก๊สพิษที่ทำให้มีกลิ่นตัว ป้องกันริดสีดวงทวาร และมะเร็งลำไส้ใหญ่
07.00-09.00 กระเพาะอาหาร แก้โรคกระเพาะอาหาร ที่เกิดจากการกินข้าวไม่ตรงเวลา แก้ท้องอืด จุกแน่น ปวดเข่า ขาตึง ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันความจำเสื่อม
09.00-11.00 ม้าม ช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำเหลืองเสีย มีแผลในปาก อ้วนเกินไป ผอมเกินไปที่เกี่ยวข้องกับม้าม ลดอาการเบาหวาน
11.00-13.00 หัวใจ ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง
13.00-15.00 ลำไส้เล็ก ช่วยแก้ปัญหาปวดท้องบ่อยเพราะไขมันเกาะลำไส้เล็ก ช่วยล้างขยะในลำไส้เล็ก
17.00-19.00 ไต
19.00-21.00 เยื่อหุ้มหัวใจ
21.00-23.00 พลังงานรวม
หลังช่วงเวลา 17.00 เป็นต้นไป จนถึงการกินก่อนนอน ขมิ้นชันจะช่วยเรื่องความจำดี ตื่นนอนตอนเช้าจะไม่ค่อยเพลีย และช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น ช่วยขับไล่ไรฝุ่นที่ผิวหนังไม่ให้เกิดผลผื่นคันง่าย และช่วยขับไขมันในตับถ้ากินในปริมาณมาก จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่า เราควรกินเป็นอาหารจริงๆเพราะประโยชน์จากขมิ้นชันนั้นเยอะเหลือเกิน เรียกได้ว่า กินได้ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว
หากสะดวกกินขมิ้นชันแบบแคปซูล ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้และสะอาด ไร้สารเคมีไม่มีสเตอรอยด์
No comments :
Post a Comment